ต้องขอขอบคุณ คุณคนพันธ์ทิพย์ มากค่ะที่กรุณาเป็นปากเสียงให้กับเรา สิ่งที่คุณได้พูดไปนั้น เป็นความจริงเกือบทั้งหมด มีเพียงสามเรื่องที่สายชลขอแก้ไขและเพิ่มเติม ดังนี้ค่ะ
อ้างอิง:
|
ก่อนที่ช่อง 3 จะ Launch โปรเจค CSR - Corporate Socail Responsibility ประมาณ ปีกว่าๆ นักข่าวช่อง 3 ได้ติดต่อไปทางเจ้าผู้ก่อตั้ง SOS แจ้งว่าจะขอสัมภาษณ์ไปออกช่วงเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม ขอข้อมูล และเนื้อหาใน Website แล้วจะติดต่อมาภายหลัง หลังจากนั้นช่อง 3 ก็หายไป มีการเปิดตัวครอบครัวข่าว ช่องสีเขียว และ SOS พิทักษ์ทะเล โดยมีชื่อโครงการ และนโยบาย คุ้นๆ จัง
|
เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2551 เวลา 04:26:12 PM มีผู้หญิงใช้ชื่อว่า baan เข้ามาเปิดกระทู้ "สวัสดีค่ะสมาชิกใหม่" http://www.saveoursea.net/boardapr20...p?topic=1423.0 โดยได้กล่าวว่า
"เห็นเว็บนี้จากในgoogle.พอดีว่าเราทำงานอยู่เอฟเอ็ม106วิทยุครอบครัวข่าว..ซึ่งมีรายการเกี่ยวกับการพิทักษ์ทะเลเลยอยากรบกวนติดต่อกับผู้ดูแลเว็บด้วยอ่ะค่ะ" ฯลฯ
เช้าวันที่ 4 ธันวาคม 2551 สายชลซึ่งขณะนั้นอยู่ที่กระบี่ เพื่อเตรียมการให้สมาชิกไปดำเนินการ โครงการปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ เก็บขยะ และปลูกป่าชายเลน จ.กระบี่ เดือนธันวาคม 2551 ตาม http://www.saveoursea.net/boardapr20...p?topic=1141.0 อยู่ ได้โทรศัพท์ไปคุยกับคุณ baan ตามเบอร์ที่เธอส่งไปให้ทาง PM เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2551 เวลา 06:58:01 AM ซึ่งมีข้อความดังนี้...
"ดีค่ะ....เรามาจากคลื่น106นะ...คือเราอยากได้ข้อมูล+ถ้ามีโอกาสก็อยากจะสัมภาษณ์กิจกรรมดีที่มีขึ้นผ่านทางวิทยุอ่ะค่ะยังไงติดต่อกลับมาหน่อยนะคะ08949555xx..ขอบคุณมากๆค่ะ"
เมื่อได้คุยกัน คุณ baan...เธอได้แจ้งความประสงค์จะขอไปร่วมกิจกรรมที่กระบี่กับเราด้วย ซึ่งสายชลได้ตอบปฏิเสธไป เพราะโครงการดังกล่าวจะเริ่มดำเนินการในวันรุ่งขึ้น (5 ธันวาคม) แล้ว อนึ่ง เรือที่เราจะใช้ไปดำน้ำทำงานก็แน่นขนัดไม่สามารถรับคนเพิ่มได้อีก คุณ baan ได้ซักถามเรื่องราวของ SOS มากมายแล้วก็ตบท้ายว่าจะเปลี่ยนเป็นขอสัมภาษณ์สายชลออกรายการของวิทยุครอบครัวข่าวแทน ซึ่งสายชลก็ขอให้เธอแจ้งรูปแบบของรายการและเตรียมคำถามที่ต้องการจะถาม แล้วส่งมาให้สายชลดูเพื่อจะเตรียมตัวให้สัมภาษณ์
หลังจากนั้น....สายชลไม่ได้รับคำถามหรือการติดต่อใดๆจากคุณ baan อีกเลย มาได้ข่าวในราวเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2552 ว่า ทางรายการวิทยุครอบครัวข่าวร่วมกับกองทัพเรือทำ โครงการ พิทักษ์ทะเล ๒๕๕๒ Save Our Sea 2009 ขึ้นมา ซึ่งเป็นโครงการเกี่ยวกับการอนุรักษ์ทะเล มีระยะเวลาการดำเนินโครงการคั้งแต่วันที่ 1 มกราคม ถึง 31 มกราคม 2552
อ้างอิง:
|
มีนักข่าวช่อง 3 ติดต่อไปที่กลุ่ม SaveOurSea - SOS ซึ่งเป็นกลุ่มคนดำน้ำ มี website www.SaveOurSea.net มากว่า 10 ปี
|
website www.SaveOurSea.net เปิดดำเนินงานจะครบ 7 ปี ในวันที่ 20 มกราคม ที่จะถึงนี้ค่ะ
ตลอดเกือบ 7 ปี ที่ผ่านมา www.SaveOurSea.net เคยใช้เรือไปทำงานอยู่ 5 ลำ เรือที่ทางโครงการ SOS พิทักษ์ทะเลนำไปใช้และนำสติ๊กเกอร์ไปแปะไว้นั้น เป็นเพียงเรือลำหนึ่งที่เราเคยใช้ค่ะ
__________________
Saaychol
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สายชล : 12-01-2010 เมื่อ 10:52
|