ขอบคุณข่าวจาก เดลินิวส์
ออสเตรเลียพบแม่ลูก 'วาฬเซาท์เทิร์นไรท์' ใช้ชีวิตใกล้ชายฝั่ง
รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย ได้พบเจอแม่ลูกวาฬเซาท์เทิร์นไรท์ (Southern right whale) คู่หนึ่งกำลังแหวกว่ายน่านน้ำนอกชายฝั่งตะวันออกของออสเตรเลีย

ซิดนีย์, 20 ส.ค. (ซินหัว)-เมื่อไม่นานนี้ รัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย ได้พบเจอแม่ลูกวาฬเซาท์เทิร์นไรท์ (Southern right whale) คู่หนึ่งกำลังแหวกว่ายน่านน้ำนอกชายฝั่งตะวันออกของออสเตรเลีย
คณะผู้เชี่ยวชาญระบุว่าลูกวาฬตัวนี้น่าจะเกิดราววันที่ 25 ก.ค. และยังคงอยู่ในช่วงกินนมแม่ โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเฝ้าติดตามสองแม่ลูกวาฬคู่นี้ ซึ่งยังคงใช้ชีวิตอยู่ตามแนวชายฝั่งตะวันออก
วาฬ หรือที่เรียกกันติดปากว่า ปลาวาฬ เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่ อาศัยอยู่แต่เฉพาะในทะเลหรือมหาสมุทร มีรูปร่างคล้ายปลา คือรูปร่างเพรียวยาว มีครีบและมีหางเหมือนปลา แต่หางของวาฬจะเป็นไปในลักษณะแนวนอน ไม่ใช่แนวตั้งเหมือนปลา วาฬไม่ใช่ปลาแต่เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีสายรก ที่จัดอยู่ในอันดับฐานวาฬและโลมา (Cetacea) ในอันดับ Artiodactyla.
https://www.dailynews.co.th/articles/2653756/
__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า ....
|