เลือกสีตามสไลต์ที่คุณชอบ:
SaveOurSea.NET  

กลับไป   SaveOurSea.NET > สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม

 
 
Share คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
Prev คำตอบที่แล้วมา   คำตอบถัดไป Next
  #4  
เก่า 10-10-2020
สายน้ำ's Avatar
สายน้ำ สายน้ำ is offline
Senior Member
 
วันที่สมัคร: May 2009
ข้อความ: 12,809
Default

ขอบคุณข่าวจาก กรุงเทพธุรกิจ


'สิมิลัน' พร้อมรับนักท่องเที่ยว หลังปิดเกาะนาน 7 เดือน

สุดสวยงาม หมู่เกาะสิมิลัน พร้อมรับนักท่องเที่ยว หลังปิดเกาะนาน 7 เดือน ขณะที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวต่างพร้อมให้บริการทุกวัน



หลังจากที่ทางกรมอุทยานแห่งชาติ ได้มีคำสั่งปิดแหล่งท่องเที่ยวจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อเดือนมีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ประกอบกับการปิดเกาะช่วงหน้ามรสุม ในระหว่างเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม ของทุกปี ทำให้ปีนี้มีการปิดเกาะ นานถึง 7 เดือน

ล่าสุดทางอุทยานแห่งชาติ อุทยานหมู่เกาะสิมิลัน ร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยว นำคณะสื่อมวลชนเดินทางชมความงดงาม ความสมบูรณ์ของธรรมชาติ ตั้งแต่เกาะ 8 หรือเกาะสิมิลัน ที่มีหินเรือใบ เป็นสัญลักษณ์แห่งสิมิลันอยู่บนยอดเขาแหลมหินบนอ่าวเกือก ชมความสวยงามของหาดเล็กที่เป็นที่ตั้งของศูนย์รักษาความปลอดภัยทางทะเลของกองทัพเรือ ชมจุดชมวิวลานข้าหลวงที่ตั้งอยู่ด้านหลังเกาะ 4 หรือเกาะเมียง ตามเส้นทางเดินจะมีต้นเฟิร์นข้าหลวงหลังลายขึ้นเป็นจำนวนมาก และอาจจะพบนกชาปีไหน ปูไก่ บนลานข้าหลวงเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นเกาะต่างๆในหมู่เกาะสิมิลัน และอีกหนึ่งหาดที่สำคัญ คือ หาดเจ้าหญิง หรือหาดหน้า ที่มีหาดทรายขาวยาวที่สุด มีความใสของน้ำทะเลราวกับคริสตัล

สำหรับการเปิดเกาะในฤดูกาลท่องเที่ยวนี้ จะมีความพิเศษกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะจำนวนนักท่องเที่ยวจะโดนบังคับด้วยระยะห่าง จากการท่องเที่ยวแบบ New Normal ซึ่งในช่วงแรกจะไม่มีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามา ทำให้ผู้ที่เดินทางมาสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติที่เพิ่งจะฟื้นฟูมาได้อย่างเต็มที่ โดยไร้ซึ่งความแออัดของผู้คน หมู่เกาะสิมิลันถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหมู่เกาะที่มีความสวยงาม มีความหลากหลายทางธรรมชาติเป็นลำดับต้นๆของโลก จึงเหมาะที่นักท่องเที่ยวชาวไทยจะใช้โอกาสนี้เข้ามาเยี่ยมชมความสวยงาม

ขณะที่ผู้ประกอบการเลิฟอันดามันทัวร์ เปิดเผยว่า ในปีนี้เราจะเน้นในการให้ความรู้นักท่องเที่ยวในการรักและหวงแหน และดูแลธรรมชาติ ท้องทะเล และสัตว์ต่างๆในทะเลของบ้านเรา สำหรับความพร้อมรับนักท่องเที่ยวนั้น ทางบริษัทจะมีเรือนำเที่ยวออกให้บริการทุกวันตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม เป็นต้นไป เพราะมียอดการจองเข้ามาของนักท่องเที่ยวทุกวัน


https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/901864

__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า ....
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
 


กฎการส่งข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is ใช้ได้
Smilies are ใช้ได้
[IMG] code is ใช้ได้
HTML code is งดใช้

Forum Jump


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 00:02


vBulletin รุ่น 3.8.10
สงวนลิขสิทธิ์ ©2000-2025, บริษัท Jelsoft Enterprises จำกัด
Ad Management plugin by RedTyger