![]() |
|
|
|
#1
|
||||
|
||||
|
เรือออกจากฝั่งคืนวันที่ 15 มีลมมีคลื่นเล็กน้อยพอรู้สึกได้ในขณะที่นอน และก็ทวีความแรงขึ้นเรื่อยๆจนถึงวันเดินทางกลับในวันที่ 18 มารวมตัวกันตอนเช้า ก็จะเริ่มด้วยการ Brief ในเรื่องต่างๆ เริ่มจากเรื่องเรือ ... ซึ่งน้องชาย น้ำนิ่ง ในฐานะอดีตสต๊าฟเรือโชคศุลี ได้รับมอบหมายให้ Brief เรื่องเกี่ยวกับเรือ ![]() ![]() ![]()
__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า .... |
|
#2
|
||||
|
||||
|
ตามด้วยน้อง Tik (รักทุกคน) หัวหน้าทีมลีดเดอร์ SOS มาสรุปเรื่องแผนการดำน้ำ การแบ่งกลุ่มดำน้ำ และเรื่องต้องรู้ทั้งหลายเกี่ยวกับการดำน้ำเก็บขยะและตัดอวน .... ![]() ![]() ![]()
__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า .... |
|
#3
|
||||
|
||||
|
มีครูใหญ่ ... คุณสายชล คอยเสริมเพิ่มเติมรายละเอียดให้ ![]() [/CENTER]
__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า .... แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สายชล : 08-10-2011 เมื่อ 22:28 |
|
#4
|
||||
|
||||
|
... และครูแก่น หรือ น้อง Kaenscuba มาปิดท้ายในเรื่องกฏและความปลอดภัยในการดำน้ำ ![]()
__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า .... |
|
#5
|
||||
|
||||
|
หลังจากนั้น น้องชาย น้ำนิ่ง บรี๊ฟเรื่องจุดดำน้ำ ![]() เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา บางคนฟังไป พับถุงไปด้วย ![]() ![]()
__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า .... แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สายน้ำ : 07-10-2011 เมื่อ 12:17 |
|
#6
|
||||
|
||||
|
ทะเลมีคลื่นลม ถึงจะไม่จัดนัก แต่ก็ไม่สบายตัวกันสักเท่าไร ... ในช่วงพักผ่อน ก็จะแยกย้ายกันไปพักตามอัธยาศัย แต่ยังมีบางโอกาสที่สามารถทำกิจกรรมตอบคำถามในโครงการ "สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักษ์" กันได้บ้าง ![]() ![]() ![]() ![]()
__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า .... |
|
#7
|
||||
|
||||
|
จุดดำน้ำที่โลซินมีเพียงไม่กี่จุด ดำไปดำมา น้ำก็ไหลพากลับมาที่จุดเดิมอยู่ดี เที่ยวนี้ ตารางน้ำต้องฉีกทิ้ง พึ่งไม่ได้เลย นอกจากน้ำจะไม่ได้นิ่งหรือขึ้นลงน้อยอย่างที่ตารางน้ำบอกแล้ว ยังดูเหมือนจะไม่มีขึ้นหรือลงเลยด้วยซ้ำไป .... มันขึ้นอย่างเดียว จะลงช่วงไหน น้ำก็ไหลขึ้นเหนือ แรงบ้างเบาบ้างสลับกันไป จะลงที่จุดไหน จะเป็นด้านใต้ / ตะวันตก / ตะวันออก หรือ กองเล็ก .... น้ำก็ไหลพาไปขึ้นเรือบริเวณด้านเหนือกองใหญ่ทุกไดฟ์ ดังนั้น การโพสต์รูปจะมาว่ากันเป็นจุดดำน้ำแต่ละจุดเหมือนที่อื่น คงจะไม่ได้ .... ผมจึงขอโพสต์รูปแยกเป็น ด้านเหนือ ด้านตะวันตก ด้านใต้ และกองเล็ก ไปก็แล้วกัน อาจจะมีผสมปนเปกันไปบ้าง เพราะความหลงทิศ แต่ก็ชมๆกันไปเถิดนะครับ เริ่มจากด้านทิศเหนือของเกาะโลซินก่อนเลย .... ![]() ![]()
__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า .... แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย สายน้ำ : 07-10-2011 เมื่อ 12:35 |
![]() |
| คำสั่งเพิ่มเติม | |
| เรียบเรียงคำตอบ | |
|
|