เลือกสีตามสไลต์ที่คุณชอบ:
SaveOurSea.NET  

กลับไป   SaveOurSea.NET > สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม

ตอบ
 
Share คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
  #1  
เก่า 13-08-2020
เด็กน้อย เด็กน้อย is offline
Senior Member
 
วันที่สมัคร: Aug 2009
ข้อความ: 262
Default

ขอบคุณข่าวขจาก ผู้จัดการออนไลน์

"ปรีชาวุฒิ กี่สิ้น" พร้อมยกระดับบริการร่มเตียงหาดป่าตอง ดันเป็นบีชคลับ-ปลอดมาเฟีย



ศูนย์ข่าวภูเก็ต - "ปรีชาวุฒิ กี่สิ้น" ประกาศยกระดับวิสาหกิจบริการร่มเตียงหาดป่าตอง เน้นให้บริการระดับ 5 ดาว ดันเป็นบีชคลับ-ปลอดมาเฟีย เริ่มคิกออฟแล้ว


เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (12 ส.ค.) วิสาหกิจชุมชนบริการร่มเตียงเขตเทศบาลเมืองป่าตอง ร่วมกับมูลนิธิพัฒนาป่าตอง สถานบันเทิงหาดป่าตอง เครือข่ายนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ผู้ประกอบการชายหาดป่าตอง ร่วมกันทำความสะอาดชายหาดป่าตองด้วยการจัดเก็บขยะตลอดแนวชายหาด เพื่อเป็นการแสดงสัญลักษณ์ความร่วมมือในการดูแลความสะอาดของหาดป่าตอง โดยเริ่มต้นความร่วมมือของเครือข่ายต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 12 ส.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันแม่แห่งชาติ

โดยมี นายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น ประธานวิสาหกิจชุมชนบริการร่มเตียงเขตเทศบาลเมืองป่าตอง นายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมสถานบันเทิงหาดป่าตอง ผู้ประกอบการร่มเตียง พนักงานสถานบันเทิง เจ้าหน้าที่มูลนิธิพัฒนาป่าตอง กลุ่มขยะมรสุม ตลอดจนผู้ประกอบการชายหาดป่าตอง เข้าร่วม ณ ชายหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต



นายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น ประธานวิสาหกิจร่มเตียงเขตเทศบาลเมืองป่าตอง กล่าวว่า วันนี้ วิสาหกิจร่มเตียงฯ ได้บูรณาการร่วมกับนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในพื้นที่ป่าตอง และจังหวัดภูเก็ต มูลนิธิพัฒนาป่าตอง จัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ จัดเก็บขยะ ทำความสะอาดชายหาดป่าตองขึ้น เพื่อเป็นการแสดงสัญลักษณ์ความร่วมมือของเครือข่ายต่างๆ ในการดูแลชายหาดป่าตองให้เกิดความสวยงามอย่างยั่งยืน



นายปรีชาวุฒิ กล่าวว่า ตนเพิ่งมารับตำแหน่งประธานวิสาหกิจบริการร่มเตียงเขตเทศบาลเมืองป่าตอง ซึ่งปัจจุบันผู้ประกอบการร่มเตียงป่าตองมีประมาณ 59 ราย หลังจากนี้ จะมีการพัฒนายกระดับการบริการของร่มเตียงชายหาดป่าตองให้ดีขึ้น จบปัญหาเรื่องของมาเฟียชายหาด เพราะต่อไปการบริการจะให้บริการในระดับ 5 ดาวมากขึ้น รวมไปถึงการพัฒนาคน คนที่มาให้บริการจะต้องมีการพัฒนาทั้งในเรื่องของภาษาและบริการข้ามขั้นไปถึงการให้บริการในรูปแบบของบีชคลับ

การดำเนินงานของวิสาหกิจร่มเตียงจะต้องเชื่อมกับไลฟ์การ์ด และทีมดูแลความปลอดภัยชายหาด ซึ่งทุกคนจะต้องเข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว วันนี้เป็นการเริ่มประกาศสัตยาบันร่วมกันว่าจะร่วมมือในการดูแลรักษาความสะอาดบริเวณชายหาด หลังจากนี้จะมีการเก็บขยะทุกวัน เพื่อให้ชายหาดสะอาดปลอดภัย

นอกจากสิ่งที่ทางวิสาหกิจกำลังดำเนินการเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่ชายหาดในช่วงนี้ คือ การให้บริการร่มเตียงฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้าพักโรมแรมบางแห่ง ซึ่งทางโรมแรมจะให้วอเชอร์ร่มเตียงมอบให้แก่แขกที่เข้าพัก นอกจากนั้น ยังรวมไปถึงคนที่ไปเที่ยวในสถานบันเทิงซอยบางลาด้วย
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
ตอบ

คำสั่งเพิ่มเติม
เรียบเรียงคำตอบ

กฎการส่งข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is ใช้ได้
Smilies are ใช้ได้
[IMG] code is ใช้ได้
HTML code is งดใช้

Forum Jump


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 14:13


vBulletin รุ่น 3.8.10
สงวนลิขสิทธิ์ ©2000-2025, บริษัท Jelsoft Enterprises จำกัด
Ad Management plugin by RedTyger