เลือกสีตามสไลต์ที่คุณชอบ:
SaveOurSea.NET  

กลับไป   SaveOurSea.NET > สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม

 
 
Share คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
Prev คำตอบที่แล้วมา   คำตอบถัดไป Next
  #6  
เก่า 29-05-2020
สายน้ำ's Avatar
สายน้ำ สายน้ำ is offline
Senior Member
 
วันที่สมัคร: May 2009
ข้อความ: 12,809
Default

ขอบคุณข่าวจาก PPTV


เต่าทะเลปรากฏตัวใกล้สนามบินริโอ หลังมีเที่ยวบินน้อยลงช่วงโควิด-19

เสียงเครื่องบินที่หายไปในช่วงโควิด-19 เพราะไม่สามารถขึ้นบินได้ ทำให้มีผู้พบเห็นเต่าทะเลว่ายน้ำอยู่ใกล้กับสนามบินริโอเดอจาเนโร

เต่าทะเลปรากฏตัวใกล้สนามบินริโอ หลังมีเที่ยวบินน้อยลงช่วงโควิด-19
การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ผู้คนหลีกเลี่ยงการออกจากบ้าน กิจกรรมต่าง ๆ ถูกระงับ สัตว์หลายชนิดจึงเข้าสู่พื้นที่ที่มนุษย์อาศัยอยู่มากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึง "เต่าทะเล"



ที่ประเทศบราซิล ใกล้กับสนามบินริโอเดอจาเนโร มีผู้พบเห็นเต่าทะเลกำลังว่ายน้ำอยู่ท่ามกลางกองขยะติดกับสนามบิน คาดว่าเนื่องจากเสียงเครื่องยนต์จากเครื่องบินหายไปเพราะโควิด-19 ทำให้เครื่องบินไม่สามารถขึ้นบินได้ ตามมาตรการสกัดการระบาด ซึ่งปกติเสียงเหล่านี้จะทำให้เต่าทะเลกลัวและหนีห่างออกไป

ช่างภาพของสำนักข่าวรอยเตอร์ พบเต่าทะเลอย่างน้อย 4 ตัวว่ายน้ำอยู่ไม่ไกลจากรันเวย์ที่สนามบินซานโตสดูมองต์ (Santos Dumont) เมื่อวันอังคาร (26 พ.ค.) ที่ผ่านมา

มาริโอ โมสคาเทลลิ (Mario Moscatelli) นักชีววิทยาและที่ปรึกษาโครงการฟื้นฟูสิ่งแวดล้อมของเมืองริโอ กล่าวว่า "การกักตัวช่วงโควิด-19 ทำให้สัตว์เหล่านี้สามารถปรากฏตัวในสถานที่ที่พวกเราไม่เคยเห็นในช่วงเวลาปกติ"

เต่าทะเลปรากฏตัวใกล้สนามบินริโอ หลังมีเที่ยวบินน้อยลงช่วงโควิด-19
โมสคาเทลลิเสริมว่า ไม่ใช่เรื่องผิดปกติสำหรับเต่าทะเลที่จะเข้ามาในบริเวณอ่าว เมื่อมีผู้คน เรือ และเครื่องบิน ในบริเวณใกล้เคียงมีจำนวนน้อยลง พวกมันก็กล้าที่จะปรากฏตัวมากขึ้น

บราซิลได้ยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 90% ของเที่ยวบินทั้งหมดนับตั้งแต่มีการปิดประเทศสกัดโควิด-19 ซึ่งโดยปกติแล้ว สนามบินซานโตสดูมองต์จะเป็น 1 ใน 5 สนามบินที่พลุกพล่านที่สุดของบราซิล และเป็นที่รู้จักในเรื่องทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวริโอ แต่ ณ ตอนนี้ ซานโตสดูมองต์มีผู้โดยสารขาออกน้อยกว่า 15 เที่ยวบินต่อวัน

อย่างไรก็ตาม สัตว์น้ำที่เข้ามาในพื้นที่สนามบินและบริเวณใกล้เคียงในช่วงนี้ยังคงมีความเสี่ยง เนื่องจากน้ำในบริเวณสนามบินมักเต็มไปด้วยขยะ

"สัตว์ที่สวยงามเหล่านี้มักจบลงด้วยการเข้าใจผิดว่าขยะพลาสติกเป็นอาหาร ซึ่งอาจนำไปสู่การตายได้ เนื่องจากพลาสติกเหล่านั้นจะเข้าไปขัดขวางทางเดินอาหาร" โมสคาเทลลิกล่าว


https://www.pptvhd36.com/news/%E0%B8...0%B8%99/126249

__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า ....
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
 


กฎการส่งข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is ใช้ได้
Smilies are ใช้ได้
[IMG] code is ใช้ได้
HTML code is งดใช้

Forum Jump


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 19:23


vBulletin รุ่น 3.8.10
สงวนลิขสิทธิ์ ©2000-2025, บริษัท Jelsoft Enterprises จำกัด
Ad Management plugin by RedTyger