เลือกสีตามสไลต์ที่คุณชอบ:
SaveOurSea.NET  

กลับไป   SaveOurSea.NET > สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม

ตอบ
 
Share คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
  #1  
เก่า 19-12-2022
เด็กน้อย เด็กน้อย is offline
Senior Member
 
วันที่สมัคร: Aug 2009
ข้อความ: 262
Default

ขอบคุณข่าวจาก กรุงเทพธุรกิจ

อัปเดต ตู้คอนเทนเนอร์ถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งเกลื่อน เหตุเรือสินค้าล่ม

คืบหน้าอัปเดต ตู้คอนเทนเนอร์ถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งเกลื่อน เหตุเรือสินค้าล่ม อ่าวบ้านดอนกลางทะเลไชยา ยังไม่สามารถกู้ได้ เนื่องจากคลื่นลมยังแรงจัด ขณะที่ยังมีประกาศห้ามเดินเรือ เผย เรือประมงพื้นบ้านล่มถึง 2 ลำ

ความคืบหน้า เรือบรรทุกสินค้าล่ม ตู้คอนเทนเนอร์ถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งจำนวนมาก

จากกรณีเรือบรรทุกสินค้าชื่อสันทัดสมุทร 2 เกิดอับปาง ที่กลางทะเลห่างจากฝั่งไปประมาณ 4 กม. บริเวณหน้าอ่าวพุมเรียง พื้นที่ชายหาดนายอำเภอ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวานที่ผ่านมาล่าสุดวันนี้คลื่นลมที่แรงจัดได้ซัดนำตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 36 ตู้ ขึ้นมาเกยตื้นชายหาดนายอำเภอหมู่ที่ 5 ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยาจังหวัดสุราษฎร์ธานี ชาวบ้านออกมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้สภาพอากาศริมทะเลคลื่นสูงลมกระโชกแรง โดยส่วนตู้คอนเทนเนอร์ที่ถูกคลื่นซัดขึ้นฝั่งรอการเก็บกู้ต่อไป



ส่วนชาวประมงวัย 75 ปี ที่สูญหายจากเหตุเรือจมที่อ่าวบ้านดอนเมื่อวานนี้ ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้เช่นเดียวกันทางทีมค้นหา ได้พบตัวชายคนดังกล่าวขณะเกาะใต้ลำเรือใต้ต้นลำพูอยู่ในป่าชายทะเลและช่วยเหลือนำกลับเข้าฝั่งด้วยความปลอดภัยแต่อยู่ในสภาพอิดโรย.

เหตุคลื่นลมแรงจัด 3-4 เมตร ส่งผลให้เรือล่มถึง 3 ลำ กลางอ่าวบ้านดอนเป็นเรือสินค้าขนาดใหญ่ 1 ลำ ลูกเรือรอดชีวิตทั้ง 9 คน เรือประมงพื้นบ้านล่ม 2 ลำยังมีผู้สูญหาย 1 ราย

จากกรณีเกิดฝนตกหนักและคลื่นลมแรงจัดในทะเลอ่าวบ้านดอน จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ (19 ธ.ค. 65 ) คลื่นลมยังแรงจัดสูงประมาณ 3-4 เมตร และกรณีเรือสันทัดสมุทร 2 บรรทุกตู้สินค้า บรรจุไม้ยางพาราจำนวน 36 ตู้และลูกเรือ 9 คนมุ่งหน้าท่าเรือแหลมฉบัง ได้เดินทางออกจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2565 (เวลา 06.44 น. )ไปท่าเรือแหลมฉบัง?



ระหว่างเดินทางเนื่องจากคลื่นสูงประมาณ 3-4 เมตร และโซ่รัดตู้คอนเทนเนอร์ขาดทำให้เรือเสียการทรงตัว หน้าอ่าวพุมเรียงห่างจากหาดกำนันประมาณ 2-3 ไมล์ทะเล พื้นที่ อ.ไชยา ทำให้เรืออับปาง ลูกเรือและกัปตัน ทั้งหมด 9 คน อาศัยเรือยางชูชีพ เข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย และกู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลไชยาเพื่อตรวจร่างกายอย่างละเอียดพบว่าปลอดภัยทุกคนและล่าสุดบริษัทเจ้าของเรือได้จัดรถไปรับเข้าตัวเมืองสุราษฎร์ธานีพร้อมตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง



สำหรับเรือลำดังกล่าวได้ออกเดินทางก่อนที่จังหวัดสุราษฎร์ธานีได้มีการประกาศห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดชายทะเลอ่าวไทย แต่เรือลำดังกล่าวได้ออกจากท่าเรือมาก่อนมีการประกาศแล้ว

ขณะเดียวกัน มีรายงานแจ้งว่าก่อนที่เรือบรรทุกสินค้าล่มกลางทะเลอ่าวบ้านดอนได้มีเรือประมงพื้นบ้านล่มถึง 2ลำ?ด้วยกันมีชาวบ้านลอยคอรอความช่วยเหลือ โดยนายวิชัย สมรูป ผอ.สำนักงานทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 นำเรือตรวจการณ์ พร้อมตำรวจน้ำ ผู้นำชุมชน และชาวบ้าน ได้ออกร่วมค้นหา สามารถช่วยชาวประมงพื้นบ้านชายหญิงมาได้ 2 คนและมีชาวประมงพื้นบ้านวัย 75 ปี สูญหายในทะเล โดยการค้นหายังเป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องท้องทะเลมีคลื่นสูงกว่า 2 เมตร.
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
ตอบ


กฎการส่งข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is ใช้ได้
Smilies are ใช้ได้
[IMG] code is ใช้ได้
HTML code is งดใช้

Forum Jump


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 16:14


vBulletin รุ่น 3.8.10
สงวนลิขสิทธิ์ ©2000-2025, บริษัท Jelsoft Enterprises จำกัด
Ad Management plugin by RedTyger