เลือกสีตามสไลต์ที่คุณชอบ:
SaveOurSea.NET  

กลับไป   SaveOurSea.NET > สรุปข่าวทะเลและสิ่งแวดล้อม

 
 
Share คำสั่งเพิ่มเติม เรียบเรียงคำตอบ
Prev คำตอบที่แล้วมา   คำตอบถัดไป Next
  #3  
เก่า 09-07-2023
สายน้ำ's Avatar
สายน้ำ สายน้ำ is offline
Senior Member
 
วันที่สมัคร: May 2009
ข้อความ: 12,809
Default

ขอบคุณข่าวจาก เดลินิวส์


เมนูมหาภัย! เตือนเปิบ 'ปลาหมึกดิบ' หนวดยึด-เกาะไม่หลุด เสี่ยงตายได้

เตือนภัย กินปลาหมึกสดเมนูยอดนิยม เสี่ยงติดหลอดลมอาจตายได้ เผยสถิติเสียชีวิตเฉลี่ยปีละ 6 คน ชี้ถึงจะเหลือแต่หนวด ยังสามารถยึด-เกาะ ได้ไม่หลุด



เมื่อวันที่ 8 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ "World Forum ข่าวสารต่างประเทศ" โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า "ทานปลาหมึกสดๆ ระวัง สิงคโปร์ : ชายวัย 55 ปีเข้าโรงพยาบาล เขามีอาการอาเจียน คลื่นไส้ หายใจไม่ออก หลังทานอาหารทะเลสด ปลาหมึกสด ช่วงมื้ออาหาร เขาคิดว่าอาหารไม่สดพออาจส่งผลจากอาการที่เกิดขึ้น

แพทย์ได้สแกนหลอดอาหารตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ พบก้อนบางอย่างติดอยู่หลอดอาหาร ใกล้กระเพาะอาหารประมาณ 5 ซม. แพทย์พยายามคีบออก หรือดันลงไปแต่ไม่สำเร็จ

ทีมแพทย์ได้ส่งชายคนดังกล่าวไปที่ห้องผ่าตัดอย่างเร่งด่วน และทำการผ่าตัด อย่างระมัดระวังผ่านกล้อง และสามารถดึงปลาหมึกออกมาสำเร็จ ชายคนดังกล่าว พักฟื้น 2 วันก่อนไปพักต่อที่บ้าน

ปลาหมึกสดนิยมทานสดในเกาหลีใต้ สถิติปลาหมึก ติดหลอดลม หลอดอาหาร เสียชีวิตทั้งโลกปีละ 6 คน

แพทย์ยังเตือนการทานปลาหมึกสด บางชนิดเสี่ยงติดหลอดลม เพราะปลาหมึกบางชนิดถึงแม้ เหลือแต่หนวดพวกมันยังสามารถยึด หรือ เกาะจานได้ไม่หลุด เป็นข่าวในสิงคโปร์ 5/07/2023 และสื่อหลายสื่อกำลังลงข่าวเตือน"


https://www.dailynews.co.th/news/2514829/

__________________
การเมืองไม่ยุ่ง มุ่งแต่รักษ์ทะเลไทยจ้า ....
ตอบพร้อมอ้างอิงข้อความเดิม
 


กฎการส่งข้อความ
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is ใช้ได้
Smilies are ใช้ได้
[IMG] code is ใช้ได้
HTML code is งดใช้

Forum Jump


เวลาทั้งหมดอยู่ในเขตเวลา GMT +7 และเวลาในขณะนี้คือ 08:03


vBulletin รุ่น 3.8.10
สงวนลิขสิทธิ์ ©2000-2025, บริษัท Jelsoft Enterprises จำกัด
Ad Management plugin by RedTyger